Tài Liệu Digital Marketing Hay Nhất Cho Người Tự Học Tại Nhà (2023)

Hiện nay từ khóa Digital Marketing đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Không chỉ thế mà chủ đề thú vị này còn lan ra ngoài cuộc sống, đặc biệt là giới trẻ. Do xu hướng đang rất là ưa chuộng Digital Marketing nên đã có rất nhiều bạn trẻ muốn học mà chưa biết phải làm sao, tự học hay học ngoài, tìmtài liệu Digital Marketing ở đâu,… Và bài viết này, Moavn.com mong rằng sẽ giúp được bạn trong việc đưa ra các câu trả lời cho mình

Nội dung bài viết

 • Tài Liệu Marketing
 • DOWNLOAD Trọn Bộ Tài Liệu Digital Marketing mới nhất
 • Tài Liệu Chuyên Ngành Digital Marketing
  • Tài liệu kiến thức Digital Marketing tổng quát
  • Tài liệu kiến thức Digital Marketing từng lĩnh vực
   • SEO
   • Facebook
   • Email
 • Các nguồn tài liệu tự học Digital Marketing khác
  • Sự kiện
  • Youtube
  • Khóa học trực tuyến
 • Kết luận

Tài Liệu Marketing

Để tìm hiểu về Digital Marketing một cách bài bản nhất thì bạn bắt buộc phải nắm được các kiến thức nền tảng, đó là Marketing. Dù đây chỉ là các lý thuyết có thể xem là nhàm chán với nhiều bạn vừa mới bắt đầu làm quen với Marketing nhưng đó sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn có tư duy đúng đắn về Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng.

Bạn hãy hiểu về các vấn đề của Marketing trước khi tìm đến các tài liệu Marketing Online. Bạn cần hiểu bản chất của Marketing, phân đoạn thị trường, thị trường mục tiêu, định vị sản phẩm, hành vi khách hàng và còn nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là một số tài liệu Marketing bằng tiếng Việt để bạn có thể dễ dàng đọc tiếp thu kiến thức thêm cho mình

 • Marketing từ A – Z (Phillip Kotler)
 • 22 quy luật bất biến của marketing (Al Ries & Jack Rout)
 • Khác biệt hay là chết (Jack Rout)
 • Quảng cáo thoái vị, PR lên ngôi (Al Ries & Laura Ries)
 • Giáo trình Marketing căn bản (Nguyễn Văn Hùng)
 • Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy (David Ogilvy)
 • Nguyên lý tiếp thị (Phillip Kotler)

Xem thêm: Sách Digital Marketing Hay Cho Người Mới Bắt Đầu

DOWNLOAD Trọn Bộ Tài Liệu Digital Marketing mới nhất

Tài Liệu Chuyên Ngành Digital Marketing

Tài liệu kiến thức Digital Marketing tổng quát

Digital Marketing là truyền thông kỹ thuật số, là các hoạt động truyền thông quảng bá được thực hiện trên các thiết bị kỹ thuật số kể có có kết nối internet hay không. Với cách làm Marketing này thì bạn sẽ đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất. Một số tài liệu Digital Marketing tiếng Việthay mà bạn có thể tìm mua đọc như

 • Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi pdf
 • Branding 4.0
 • Hiệu ứng Chuồn Chuồn
 • Tiếp thị trực tuyến trong kỷ nguyên mới
 • Trending – Xu hướng

Tài liệu kiến thức Digital Marketing từng lĩnh vực

Digital Marketing hết sức rộng lớn khi bao gồm rất nhiều hình thức như SEM, Social Media, Content, Email,… Có rất nhiều tài liệu dành cho từng hình thức riêng và đó là chưa kể các tài liệu dành cho các kỹ năng. Nguồn kiến thức rộng lơn như vậy nên bạn không thể nào mà có thê tìm hiểu chuyên sâu tất cả được do các kiến thức hầu như khá tách biệt. Vì vậy bạn nên lựa chọn các tài liệu Internet Marketing chuyên một hình thức mà bạn muốn tìm hiểu để đọc.

Dưới đây là những tài liệu học Digital Marketing về các lĩnh vực SEO, Facebook và Email hay mà bạn nên tìm đọc. Con với các lĩnh vực khác bạn có thể tìm kiếm thêm trên mạng khi có rất nhiều Digital Marketing Ebook hữu ích dành cho bạn

SEO

Search Engine Marketing (SEO) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công việc của SEO là làm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, giúp cho website của bạn có thứ hạng cao hơn khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa nào đó.

Để có thêm nhiều kiến thức về SEO hơn thì bạn nên tìm đọc các tài liệu seo tự họcliên quan đến các vấn đề của SEO như nghiên cứu từ khóa, SEO onpage, SEO offpage, chỉnh sửa website, content chuẩn SEO,… Bạn có thể tìm đến tài liệu SEO cơ bản Search Engine Optimization (SEO) Starter Guide

(Video) 5 Khóa Học Digital Marketing Miễn Phí Được Cấp Chứng Chỉ Free [Có Tiếng Việt]

Facebook

Facebook đang là một mạng xã hội có người dùng rất lớn nên việc thực hiện các hoạt động Marketing trên Facebook là không thể thiếu. Với Facebook bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo đến với khách hàng một cách tương đối chính xác với thời gian ngắn nhất.

Một số tài liệu tự học Digital Marketing hay chuyên về Facebook Marketing như Facebook Marketing từ A đến Z Version 2.0, Likeable Social Media – Dave Kerpen, Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley & C. C. Chapman.

Email

Email Marketing là một hình thức marketing trực tiếp từ nhà cung cấp đến người dùng. Nội dung truyền tải mang một thông điệp thương mại như tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, khuyễn mãi, chăm sóc khách hàng,…. Tài liệu gợi ý cho bạn là Email Marketing – Hành Trình Tiếp Cận Khách Hàng Với Chi Phí Tối Ưu. Bạn đều có thể download tài liệu marketing online dành cho việc học tại nhà của mình.

Các nguồn tài liệu tự học Digital Marketing khác

Ngoài nguồn tài liệu chính thống là sách đã được chia sẻ với bạn ở trên thì để tìm một tài liệu tự học Marketing Onlinelà điều không khó với rất nhiều nguồn, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Sự kiện

Không chỉ gò bó với các cuốn sách về Digital Marketing thì bạn mới giỏi được đâu. Hãy ra bên ngoài tham sự các sự kiện vì đó cũng là một nguồn tài liệu hữu ích dành cho bạn. Khi tham sự các sự kiện, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế hơn so với đọc sách như được các chuyên gia chia sẻ với những kiến thức mới nhất và một lợi thế nữa là bạn có thể chủ động đưa ra các câu hỏi thắc mắc của mình

Tài Liệu Digital Marketing Hay Nhất Cho Người Tự Học Tại Nhà (2)

(Video) Cách học Digital Marketing hiệu quả - Phương pháp học Digital Marketing hiệu quả

Hội Thảo Chuyên Đề

Với sự kiện thì có hai hình thức để bạn tham gia như coffee talk và seminar. Coffee talk là những buổi gặp mặt tại các quán cà phê, những người tham gia trò chuyện thân mật và chia sẻ những kiến thức về ngành cho nhau. Còn seminar là một buổi hội thảo chuyên đề khi mà cuộc chia sẻ chỉ xung quanh một vấn đề nào đó được truyền đạt bởi các chuyên gia.

Blog & website

Với blog sẽ là một nguồn tài liệu Digital Marketing vô tận cho bạn có thể tự học. Những chia sẻ của các người trong ngành sẽ được chia sẻ trên blog nhiều hơn. Bởi vậy blog rất phổ biến và cũng là nơi các chuyên gia thường xuyên trò chuyện chia sẻ những vấn đề về ngành.

Bên cạnh blog thì website cũng là một nguồn tài liệu phổ biến và cung cấp cho bạn các kiến thức khổng lồ. Một số website gợi ý cho bạn như sau

 • Website tiếng Việt: brandsvietnam.com, digitalk.vn, toiyeumarketing.com, caohoaitrung.com
 • Website nước ngoài: mashable.com, campaignasia.com, digitalbuzzblog.com, adsoftheworld.com, adage.com, thefwa.com, moz.com

Youtube

Youtube hiện nay quá phát triển la điều không thể chối cãi. Chính vì thế mà số lương người chia sẻ những video của mình lên Youtube hàng ngày là rất lớn, trong đó có cả những thứ bạn cần. Những chuyên gia đang dần chuyển qua quay các video chia sẻ các kiến thức theo nhiều chủ đề, nhiều hình thức khác nhau cho bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Youtube có một kho tài liệu Digital Marketing rất lớn nên bạn cố gắng khai thác để đáp ứng như cầu tìm hiểu của mình. Bạn hãy theo thường xuyên theo dõi cac chuyên gia như Cao Hoài Trung,… để có thể cập nhật những kiến thức mới nhất.

Khóa học trực tuyến

Nhiều khóa học trực tuyến hữu ích miễn phí hay chi phí thấp cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Nếu bạn chưa có định hướng hay chưa có khả năng chọn lọc tài liệu Digital Marketing thì hãy nên lựa chọn các khóa học trực tuyến này để có thêm kiến thức cho bản thân mình nhé.

⇒ Xem ngay: Khóa học digital marketing

Kết luận

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều trong việc tìm kiếm và lựa chọn tài liệu Digital Marketing để học. Ngoài các sách được chia sẻ ở trên thì bạn có thể tìm nhiều hơn nữa những tài liệu hay từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn muốn việc trau dồi kiến thức của bản thân nhanh hơn thì bạn có thể tìm kiếm các khoá học để tham gia. Nếu có quan tâm vấn đề này thì đừng quên MOA Việt Nam có Khoá học Digital Marketing dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)

Videos

1. Văn hóa Gemma Edu
(Nguyễn Hữu Quyền)
2. Cách tự học Digital Marketing như thế nào| Phương pháp tự học Digital Marketing hiệu quả| TIEN ZIVEN
(TIEN ZIVEN)
3. Bật Mí 5 Cách Tự Học Marketing Online Cực Hiệu Quả Tại Nhà
(Minh Nguyễn Official)
4. Trọn bộ tài liệu Digital Marketing dành cho người mới bắt đầu - Sách digital marketing - (Ebook)
(TIEN ZIVEN)
5. ENG SUB [My Girlfriend is an Alien S2] EP12 | Xiaoqi tried her best to apologize to Fang Leng
(腾讯视频)
6. Chaienxx | Duolingo english test
(Chaienxx)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Allyn Kozey

Last Updated: 02/18/2023

Views: 6322

Rating: 4.2 / 5 (43 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Allyn Kozey

Birthday: 1993-12-21

Address: Suite 454 40343 Larson Union, Port Melia, TX 16164

Phone: +2456904400762

Job: Investor Administrator

Hobby: Sketching, Puzzles, Pet, Mountaineering, Skydiving, Dowsing, Sports

Introduction: My name is Allyn Kozey, I am a outstanding, colorful, adventurous, encouraging, zealous, tender, helpful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.